Các cách để tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên TikTok

25 Tháng Bảy, 2022
Các cách để tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên TikTok
7.0 trên 10 được 9 bình chọn

Chi phí quảng cáo TikTok là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu khi lựa chọn sử dụng kênh này để quảng bá thương hiệu. Làm thế nào để tối ưu chi phí chạy quảng cáo TikTok? Và những điểm cần lưu ý để triển khai chiến dịch hiệu quả là gì? Hãy cùng QUẢNG CÁO MARKETING tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chi phí quảng cáo TikTok

Chi phí quảng cáo TikTok sẽ bắt đầu ở mức 10 đô la mỗi CPM (chi phí cho 1000 lượt xem). Mức chi phí này có thể lên đến 300.000 đô la tổng ngân sách cho các chiến dịch lớn. TikTok sẽ yêu cầu bạn phải bỏ tối thiểu 500 đô la vào một chiến dịch để có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm.

Muốn quảng cáo TikTok thực sự hiệu quả, cần có ngân sách tối thiểu cho việc quảng cáo trên nền tảng này. Nói một cách khác, bạn cần đảm bảo đủ ngân sách để đạt được kết quả tốt nhất cho các thương hiệu. Ngân sách tối thiểu ở cấp chiến dịch là 500 đô la, trong khi ở cấp quảng cáo là 50 đô la. Ngân sách có thể được thay đổi nếu cần thiết để phù hợp với mục đích của mỗi nhà quảng cáo.

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

Các cách để tối ưu hóa chi phí quảng cáo trên TikTok

Tìm hiểu và làm quen với các nguyên tắc quảng cáo của TikTok

Bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào cũng sẽ có các nguyên tắc mà người dùng cần tuân thủ để quá trình quản lý được dễ dàng hơn. Quảng cáo trên TikTok cũng có các quy định và điều khoản riêng, nếu không nắm rõ khả năng cao bạn dễ mất ngân sách quảng cáo một cách oan uổng.

Sáng tạo các nội dung hài hước, sáng tạo, mang tính trải nghiệm cao

Nền tảng TikTok đề cao sự sáng tạo và tính tương tác. Cho nên, đối với video có nội dung tẻ nhạt không thu hút được sự quan tâm của người dùng, dù có chạy quảng cáo thì mức độ ưu tiên cũng sẽ bị hạ thấp.

Chính vì thế, bạn cần có định hướng rõ ràng về mặt nội dung cho các video sáng tạo trên kênh TikTok của mình. Bạn nên khai thác các tuyến chủ đề hài hước mang tính giải trí cao hoặc khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ xung quanh cuộc sống hằng ngày…

Đa dạng hóa các hoạt động trên TikTok

  • Hợp tác với người ảnh hưởng để truyền bá video rộng rãi: Phối hợp giữa những người có tầm ảnh hưởng (influencers) với chiến lược nội dung chuẩn chỉnh. Đây sẽ là điểm mấu chốt giúp đẩy quảng cáo của bạn lan tỏa mạnh trên TikTok.
  • Chia sẻ video và chiến dịch quảng cáo của bạn trên các kênh mạng xã hội khác: Hành động này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của mình.
  • Tích cực tạo ra các trào lưu mới trên TikTok: Bên cạnh việc chạy quảng cáo trên TikTok bạn nên thường xuyên sáng tạo các trào lưu mới mẻ để thu hút nhiều người hơn quan tâm tới tài khoản của bạn.

Bảng giá chạy quảng cáo TikTok chuyển đổi

QUẢNG CÁO TIKTOK CHẠY CHUYỂN ĐỔI TRỌN GÓI (chỉ áp dụng cho ngành game)

+ Giá 5.4 triệu/ 7 ngày

+ Chạy quảng cáo bằng Video

+ Đối tượng khách hàng : chọn giới tính, khu vực, độ tuổi

+ Khách hàng click vào mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện bảng điền Form thông tin do mình tự quy định : Tên, SDT, Email …

+ Sau khi khách hàng điền form sẽ xuất hiện màn hình cám ơn và nút CHAT NGAY, khi bấm vào nút chat sẽ chat Telegram hoặc Zalo với mình.

+ Cam kết mỗi ngày chạy ra tối thiểu từ 4 data trở lên.

 Bảng giá quảng cáo TikTok mới nhất

QUẢNG CÁO TIKTOK CHẠY THUÊ (đối với ngành bình thường)
Chạy bằng video, click nhảy về website.
Đối tượng khách hàng : chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích.

– Dựa trên thông tin và video clip nhận từ bên A cung cấp, Bên B tự viết nội dung, form mẫu quảng cáo, tự chỉnh đối tượng khách hàng để phân phối sao cho hiệu quả nhất.

– Ngân sách tối thiểu hàng ngày Tiktok quy định từ 200.000 Vnđ trở lên.

Phí dịch vụ 3 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy dưới 10 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 2 nội dung

Phí dịch vụ 3,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 10 đến 15 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 3 nội dung

Phí dịch vụ 4,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 15 đến 25 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 3 nội dung

Phí dịch vụ 5,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 25 đến 35 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 4 nội dung

Ngân sách trên 35 triệu sẽ tính phí dịch vụ là 15% trên số tiền ngân sách chạy. Trong tháng viết hoặc đổi không quá 4 nội dung.

Đối với ngành đặc biệt vui lòng liên hệ.

icon-mess
icon-zalo
icon-tele