Các cách SEO Map thống trị Google

7 Tháng Mười Một, 2022
Các cách SEO Map thống trị Google
9.0 trên 10 được 3 bình chọn

SEO MAP là một trong những vấn đề được nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong cộng đồng SEO hiện tại, bởi nó có thể giúp bạn tăng thêm lượng khách hàng tìm đến Website cũng như xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trong khu vực lân cận.

SEO Google Map là gì?

SEO Google Map hay còn gọi Local SEO là tập hợp các phương thức tối ưu Website tăng khả năng hiển thị địa điểm của doanh nghiệp trên Google Maps.

Khi doanh nghiệp tạo Google My Business, địa chỉ của doanh nghiệp sẽ được liên kết với bản đồ trên Google Maps và Google Tìm Kiếm. SEO Map là chiến thuật giúp doanh nghiệp bạn có thể xuất hiện trên top đầu kết quả tìm kiếm Google.

Khi khách hàng chưa có một điểm đến nhất định và có nhu cầu cho một sản phẩm/dịch vụ, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm chung trên Google. Nhờ vào SEO Map, khả năng rất cao là doanh nghiệp của bạn sẽ được gợi ý từ những vị trí đầu tiên và thu hút thêm được những lượt ghé thăm từ các khách hàng tiềm năng.

Lợi ích ấn tượng của SEO Map

So với các kĩ thuật SEO khác như SEO Từ khóa, SEO Tổng thể thì SEO Map cũng mang lại hiệu quả và chất lượng tương tự với những lợi ích ấn tượng như sau:

  1. SEO Google Map giúp khả năng hiển thị local lớn hơn đồng nghĩa với việc Traffic nhiều hơn. Nhiều khách hàng biết đến hơn và doanh số cao hơn.
  2. Tối ưu hóa Website của bạn cho Local Search mang lại được lượng Traffic chất lượng từ khách hàng mục tiêu.
  3. Tối ưu hóa My Google Business có thể tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp trên Google Maps
  4. Content marketing và Link Building sẽ giúp cải thiện mức độ liên quan cho Website
  5. Cách SEO Google Map còn giúp tạo niềm tin cho doanh nghiệp, từ đó có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và tạo ra nhiều doanh số hơn.

7 Bước triển khai SEO Map

Bước 1: Cài đặt Google Map

Đầu tiên, bạn đăng nhập Email và tiến hành truy cập vào Google Maps. Sau đó, nhập địa chỉ doanh nghiệp, chọn chức năng “Thêm địa điểm bị thiếu”.

Phần này, bạn cần cung cấp thông tin chính xác như: Tên doanh nghiệp, danh mục hoạt động, địa chỉ, số điện thoại và giờ hoạt động của doanh nghiệp. Khi hoàn thành, bạn nhớ tiến hành xác minh doanh nghiệp với Google (Click vào “Xác nhận doanh nghiệp này” hoặc truy cập Google My Business) rồi bấm gửi.

Cuối cùng, xác nhận doanh nghiệp. Hãy chắc chắn bạn cung cấp chính xác thông tin doanh nghiệp trên Google My Business vì chúng sẽ hiển thị trên Google Maps.

Bước 2: Tối ưu hóa hình ảnh và Geo Tag hình ảnh

Chọn lọc ảnh để SEO Google Map

Bạn cần chuẩn bị 20-30/ảnh chất lượng về công ty/sản phẩm/dịch vụ/thành viên công ty… Hãy lựa chọn những hình ảnh với chất lượng và chân thực nhất về doanh nghiệp của bạn vì khách hàng sẽ đánh giá doanh nghiệp bạn qua những hình ảnh đó.

Và một điều đặc biệt lưu ý là những tấm ảnh này nên là ảnh đuôi JPG.

Tối ưu hóa hình ảnh và Geo Tag hình ảnh

Vì Google Bot không xem được hình ảnh mà chỉ đọc được chữ cái hay kí tự nên cách tốt nhất để tối ưu hóa hình ảnh là đặt tên cho nó. Việc đặt tên cho các tấm ảnh sẽ khiến cho Google hiểu được tấm ảnh của công ty bạn nói về vấn đề gì.

Geo Tag cho hình ảnh và SEO Local – Google Map

Geotags – Geo (geography – đề cập nhiều đến kinh độ và vĩ độ). Bất kì một địa điểm nào trên trái đất đều được định vị trên bản đồ Google Maps bằng kinh độ và vĩ độ.

Bằng cách đưa vào hình ảnh đã được Geo-Tag vị trí địa lý của địa chỉ doanh nghiệp bạn. Sau đó đăng tải trên Internet thì Website của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn. Và chiếm được sự tin tưởng từ Google.

Bước 3: Đăng tải các thông tin lên mạng xã hội

Tiếp theo, bạn hãy đăng tải các hình ảnh và thông tin NAP (Name – Address – Phone) của bạn lên các trang mạng xã hội lớn.

SEO Google Map với hình ảnh Geo Tag thông qua các mạng xã hội

Trong trường hợp này là Address (cũng là phần quan trọng nhất, bởi vì Google sẽ hiện bản đồ của công ty bạn dựa trên vị trí đó), là rất quan trọng. Việc bạn liên tục lên kế hoạch củng cố cho Google biết được địa chỉ của mình ở một vị trí xác định sẽ làm khả năng bạn lên top 3 Google Map rất nhiều.

Bước 4 : Đặt Title cho Google My Business

Google My Business (Google Doanh nghiệp) là nền tảng tiện ích do chính Google cung cấp và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Google Business hiểu đơn giản gồm toàn bộ thông tin của doanh nghiệp hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm và Google Maps.

Bước 5: Điều chỉnh danh mục

Bạn cần điều chỉnh danh mục phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Điều này cũng quan trọng giống như khi bạn tối ưu thẻ Title (Tiêu đề) trong SEO Onpage vậy. Nếu bạn không đặt Title tốt thì khả năng cao bạn sẽ chả bao giờ lên trang đầu được. Còn nếu bạn đặt đúng thì nó sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng rất nhiều.

Bước 6: Cách SEO Google Map cho hàng loạt từ khóa

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng 1 URL chỉ SEO được một số từ khóa nhất định hay Google Map cũng chỉ có thể SEO 1 vài từ khóa. Trên thực tế, doanh nghiệp có thể dùng 1 URL để SEO hàng ngàn từ khóa cũng như loạt từ khóa cho Google Map.

Bước 7: Sử dụng trích dẫn và Backlink về Map

Sử dụng Citation về Map

Citation đơn giản là một bản ghi về NAP như: Tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại, URL Website. Google sẽ sử dụng Citation như một cách để xác thực vị trí doanh nghiệp, hay một cách khác bạn có thể xem Citation như một Backlink trong chiến lược SEO. Nguồn Citation càng có chất lượng thì Website càng có nhiều sức mạnh để tăng thứ hạng trên Google Maps. Chính vì vậy, các bạn nên viết chi tiết các Citation của mình.

Sử dụng Schema Markup để chèn NAP vào Website

Cuối cùng, bạn sẽ muốn đưa NAP cho doanh nghiệp của mình trên Website. Nhưng bạn muốn triển khai địa chỉ bằng Schema Markup. Schema Markup là một giao thức cấu trúc được Google, Yahoo và Bing thông qua với mục đích giúp dễ dàng xác định các tập dữ liệu nhất định trong các Website.

Bằng cách đưa NAP vào Markup, bạn sẽ gửi một tín hiệu chất lượng cao hơn đến Google và các công cụ tìm kiếm khác về mức độ liên quan và thẩm quyền của vị trí doanh nghiệp.

Kết luận

Tóm lại, SEO Map là một chiến lược thông minh để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn trong một thời gian ngắn hơn và đòi hỏi sự hiểu biết và trình độ chuyên môn cao về thuật toán Google. Với những kinh nghiệm và đội ngũ kĩ thuật chuyên môn cao, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến giải pháp SEO và rút ngắn thời gian SEO Map lên top cho doanh nghiệp.

Dịch Vụ Marketing Online

Dạy kinh doanh online
Quảng cáo Shopee (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Lazada (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Tiki (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Sendo (5 triệu/tháng)
Quảng cáo TikTok (3 triệu/ tháng)
Quảng cáo Facebook (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Instagram (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Zalo (4 triệu/ 1 tháng)
Quảng cáo Adwords (2 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Banner (5 triệu/ tháng)
Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
Quảng cáo Diễn Đàn (2,5 triệu/tháng)
Thiết kế web (2 triệu/web)
Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
SEO webSEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
SEO Map bản đồ (4 triệu/cụm từ)
Quảng cáo Google Map
Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
Tăng chia sẻ Livestream
Tăng theo dõi Facebook cá nhân
SEO kênh Youtube (5 triệu/tháng/ tạo 26 videos clip/tăng 500 Subscribers)
Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
Tăng 4,000 giờ xem kênh Youtube (3 triệu)
Phần mềm bám đuôi khách hàng trên Google : 1 triệu
Phần mềm SEO web
Phần mềm copy bài
Hệ thống kinh doanh online
Email Marketing (2,5 triệu/100k mail)
Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chốt đơn hàng (5-7 triệu/tháng/ca sáng hoặc ca tối)
Cho thuê nhân viên gọi điện cho khách (5 triệu/tháng/200KH – 8 triệu/tháng/400KH)
Tối ưu gian hàng ShopeeLazadaTikiSendo : 4 triệu/tk
+ Nhận thiết kế logo, banner đẹp giá rẻ
Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ chỉnh sửa video clip
Dịch vụ chăm sóc fanpage
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Cho thuê người mẫu, ca sĩ, diễn viên
Cho thuê phòng studio để chụp hình : 500k/4 tiếng (bao gồm thiết bị như : máy tính, máy in để in kịch bản, máy lạnh, ghế sofa + bàn và tường nền trắng), Nếu thuê 8 tiếng giá còn 800k.

icon-mess
icon-zalo
icon-tele