Các kênh marketing b2b

1 Tháng Mười Một, 2019
Các kênh marketing b2b
7.0 trên 10 được 1 bình chọn

Các kênh marketing B2B

Khái niệm kênh marketing B2B

 • B2B là viết tắt của từ Business To Business – mô hình kinh doanh thương mại trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau. Khác biệt so với khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp luôn sở hữu một quy trình mua hàng đặc trưng riêng giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Điều này thường giải thích lý do tại sao khi mua hàng, các doanh nghiệp thường chú trọng tới yếu tố logic trong khi đó người tiêu dùng thường bị ảnh hưởng bởi yếu tố cảm xúc.

Các kênh marketing B2B

 • Email marketing
  Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh marketing đưa lại hiệu quả cao thì email chính là một giải pháp đáng được cân nhắc. Email marketing luôn nằm trong top những công cụ tạo ra khách hàng tiềm năng tốt nhất. Email là kênh tạo ra doanh thu lớn nhất cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành khác nhau, đặc biệt là ngành sản xuất và logistics.Điều quan trọng bạn cần làm là đưa nội dung phù hợp đến đúng khách hàng vào thời điểm thích hợp. Lưu ý rằng đây mục tiêu quan trọng nhất ở đây không phải là bán hàng, mà là bước đầu thể hiện giá trị của bạn đối với khách hàng.
 • Content marketing
  “Content is king” là câu nói vẫn đúng đối với xu hướng marketing cho doanh nghiệp B2B hiện nay. Đây là một trong các kênh marketing B2B hiệu quả nhất và dường như không thể thiếu trong các chiến lược marketing. Nhiều thống kê đã cho thấy việc cung cấp nội dung dưới bất kỳ dạng thức nào như blog, báo hay video đều đem lại hiệu quả rất lớn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.Nội dung ngày càng phát triển theo hướng đa dạng và thu hút khán giả hơn. Các hình thức như video, ảnh, podcast và trang web ngày càng phổ biến và được các nhà marketing sử dụng rộng rãi hơn để truyền tải thông điệp đến với khách hàng. Bất kể lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp là gì, nội dung cũng sẽ giúp xây dựng thương hiệu của bạn. Ví dụ, một công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe nên cung cấp những bài viết về các triệu chứng bệnh thường gặp để xây dựng được tiếng nói của mình với những khách hàng đang muốn tìm hiểu về vấn đề sức khỏe.
 • Tổ chức sự kiện
  Tổ chức sự kiện để marketing nghe có vẻ đã quá lạc hậu, nhưng thực tế phương thức này vẫn đang đưa lại nguồn khách hàng cho rất nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ, khách hàng muốn được trải nghiệm chân thật các tính năng của sản phẩm thông qua các sự kiện và hội thảo. Qua đó, bạn cũng có thể mở rộng mối quan hệ và gắn kết hơn với các khách hàng tiềm năng của mình.

 

Để kênh marketing B2B hiệu quả 

 • Khi marketing cho khách hàng là doanh nghiệp, các Marketer cần tập trung vào tính logic của sản phẩm bằng cách chú trọng hơn vào đặc điểm chức năng. Yếu tố cảm xúc trong quá trình ra quyết định thường không đóng vai trò quan trọng. Bạn cũng cần phải nắm rõ bộ phận thu mua gồm những ai và vai trò của họ ở đâu trong quá trình thu mua của doanh nghiệp.
 • Do nhu cầu tìm hiểu thông tin của nhóm khách hàng doanh nghiệp lớn và khắt khe nên thông tin trong các tài liệu tiếp thị của bạn cần phải có chiều sâu, phân tích điểm mạnh, lợi ích đem lại hợp lý. Thông điệp marketing hiệu quả nhất sẽ xoáy sâu phân tích xem sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp có thể giúp khách hàng tiết kiệm bao nhiêu thời gian, tiền bạc và nguồn lực.

Mô hình kinh doanh B2B

44215

 

4 mô hình kinh doanh B2B phổ biến thường gặp

Mô hình B2B chủ yếu thiên về bên bán 

 • Đây là mô hình dễ bắt gặp nhất tại Việt Nam bởi tính thông dụng, cũng như tiện ích mà nó đem lại cho các chủ thể doanh nghiệp. Đây mà mô hình B2B mà ở đó đây sẽ là trung tâm phân phối cho các doanh nghiệp bên thứ ba các về mặt hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm. Hình thức để phân phối là bằng một trang thương mại điện tử, hoặc một website có thể tiện lợi cho đối tác thực hiện những giao dịch trên đó. Mô hình B2B này cung cấp với số lượng sản phẩm lớn tới các doanh nghiệp khác.

Mô hình B2B chủ yếu thiên về bên mua

 • Loại hình này thì sẽ ít gặp thấy hơn so với B2B chủ yếu thiên về bên bán. Mô hình thiên về bên mua này là loại hình mà bên mua làm chủ vẫn hoạt động khá mạnh, và thường nhu cầu bán sản phẩm của mình với đối tác sẽ thông dụng hơn với các doanh nghiệp. Cho nên, đây là lý do khiến mô hình B2B chủ yếu thiên về bên mua “thất sủng” hơn rất nhiều.  Các đơn vị kinh doanh sẽ đóng vai trò chính trong việc nhập các sản phẩm, hàng hóa từ bên sản xuất. Sau đó những nơi bán khác sẽ truy cập vào website để báo giá cũng như phân phối sản phẩm.

Mô hình B2B thiên về trung gian

 • Đây cũng là một loại hình kinh doanh B2B khá phổ biến trên thị trường, bơi đây sẽ giữ vai trò kết nối trung gian giữa người mua và người bán lại với nhau. Để dễ hình dung thì các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Tiki, Sendo… là những trang thương mại điện tử hoạt động theo mô hình B2B này. Theo đó, hình thức hoạt động chung sẽ là doanh nghiệp nào có nhu cầu bán, thì sẽ gửi sản phẩm, dịch vụ lên kênh trung gian này để quảng bá và phân phối. Những tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua.

Loại hình thương mại hợp tác

 • Đây cũng na ná khá giống với những mà mà mô hình B2B thiên về trung gian đang hoạt động. Thế nhưng, điểm khác biệt lớn nhất mà loại hình này đem lại là tính chất tập trung và thuộc quyền sở hữu của nhiều doanh nghiệp khác. Hiểu được B2B là gì sẽ rất dễ và loại hình này gồm những sàn giao dịch điện tử sau:
  Chợ điện tử (e-markets)
  Chợ trên mạng (e-marketplaces)
  Sàn giao dịch internet (internet exchanges)
  Sàn giao dịch thương mại (trading exchanges)
  Cộng đồng thương mại (trading communities)
  vv…vv…

Các gói quảng cáo online hiệu quả khác của chúng tôi :

Các kênh marketing b2b


Các kênh marketing offline


Marketing truyền thống và digital marketing


Kế hoạch marketing truyền thông hiệu quả


Kế hoạch marketing hiệu quả

 

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ CHỐT ĐƠN HÀNG
290 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, HCM
Tel: 0917.45.0205 – Zalo: 0982.58.55.48
Email: [email protected]
Website : quangcaomarketingonline.com
Có văn phòng tại HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu
+ Cài phần mềm tiếp thị lại miễn phí trên FB xài vĩnh viễn : 1 triệu
+ Cài phần mềm bám đuôi miễn phí trên Google xài vĩnh viễn : 1 triệu
+ Bán Data Khách Hàng
+ Tạo tài khoản, thiết lập tối ưu gian hàng trên Shopee, Lazada, Tiki, Sendo : 3 triệu/tk
+ Quảng cáo Facebook (3 triệu/ 1 tháng)
+ Quảng cáo Zalo (3 triệu/ 1 tháng)
+ Quảng cáo Adwords (4 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Google Banner (5 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (4 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Diễn Đàn (1,5 triệu/tháng)
+ Quảng cáo SMS (1,2 triệu/2.000 tin nhắn)
+ Thiết kế web (2 triệu/web)
+ Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
+ SEO web, SEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
+ SEO từ khóa Map hiển thị bản đồ (4 triệu/từ)
+ Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
+ Tăng theo dõi, Tăng chia sẻ Livestream FB
+ Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
+ Tăng 4,000 giờ thời gian xem kênh Youtube (3 triệu)
+ Viết App ứng dụng Android, IOS
+ Email Marketing (2 triệu/100k mail)
+ Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê Group, Fanpage (1 triệu/tháng)
+ Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
+ Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
+ Cho thuê người mẫu, ca sĩ, Diễn viên
+ Lấy Data Khách theo ngành nghề
+ Hệ thống kinh doanh online
+ phần mềm copy bài từ web khác
+ phần mềm Viết bài & SEO web tự động

icon-mess
icon-zalo
icon-tele