Cách chạy quảng cáo Lazada hiệu quả nhất cho nhà bán hàng

30 Tháng Bảy, 2022
Cách chạy quảng cáo Lazada hiệu quả nhất cho nhà bán hàng
10.0 trên 10 được 3 bình chọn

Hiện tại, trên sàn đấu thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam thì Lazada thuộc top 3 với lưu lượng truy cập khủng, thu hút nhiều nhà bán hàng trong đó có bạn. Bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn kiếm nghìn đơn hàng mỗi ngày trên kênh bán hàng Lazada? Hay bạn đang loay hoay tìm cách chạy quảng cáo trên trên Lazada thế nào cho hiệu quả thì bạn không nên bỏ qua bài viết này của chúng tôi.

Việc chạy quảng cáo trên Lazada có tác dụng gì?

Có phải bạn đang phân vân về vấn đề: Có nên chạy quảng cáo trên Lazada không? Quảng cáo Lazada là gì? Và cách chạy quảng cáo trên Lazada thế nào cho hiệu quả nhất? Được biết đây là cách bán hàng trên Lazada hiệu quả mà đang được nhiều người quan tâm. Do đó, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên để thấy được tác dụng của quảng cáo Lazada:

Thu hút lượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất

Sau khi bạn đã cài đặt chiến dịch quảng cáo trên Lazada. Sản phẩm của bạn sẽ được tiếp cận đến khách hàng nhanh gấp nhiều lần so với việc đăng bán thông thường. Đây là lợi ích đầu tiên mà bạn dễ dàng nhận thấy khi đầu tư quảng cáo Lazada. Theo đó, tên shop kèm theo sản phẩm sẽ hiển thị lên hàng đầu khi khách hàng gõ 1 từ khóa vào ô tìm kiếm. Họ sẽ lướt và chạm vào những shop theo thứ tự từ cao xuống thấp. Đương nhiên lượt traffic của shop sẽ tăng mà không cần ngồi chờ dài từng ngày.

Với phương án này, doanh số bán hàng của bạn sẽ được tăng lên trong chốc lát. Tuy nhiên, đây chưa phải là lợi ích duy nhất dành cho người bán hàng khi sử dụng quảng cáo Lazada.

Tìm đúng đối tượng khách hàng

Bạn muốn hướng tới đối tượng nào? Nam hay nữ ở độ tuổi bao nhiêu? Sinh sống ở khu vực nào? Có sở thích về mặt hàng gì?… Bạn có thể toàn quyền quyết định một cách dễ dàng. Tùy theo từng chiến lược kinh doanh, từng ngành nghề của từng shop mà đưa ra tệp khách hàng phù hợp.

Tăng doanh thu nhanh chóng

Lazada với hàng tỷ người sử dụng mỗi ngày. Chạy quảng cáo trên Lazada giúp tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp cận được nhiều khách hàng. Từ đó nhanh chóng tăng lượng đơn hàng hơn cho người bán hàng Lazada. Việc làm giàu có vẻ sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu như bạn có kinh nghiệm cũng như kiến thức chạy quảng cáo. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì hiện nay có rất nhiều chương trình, học viện đào tạo chạy quảng cáo trên Lazada. Tại đây, các bạn sẽ được hướng dẫn từ A-Z từ cách đăng bán sản phẩm, tối ưu mô tả, thiết lập quảng cáo hay tới cách đóng gói đúng quy chuẩn của Lazada,…

Tiết kiệm chi phí

Vì quảng cáo trên Lazada bạn có thể nhắm đúng đối tượng mà mình muốn tiếp thị sản phẩm. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo một cách tối đa. Lọc bớt những đối tượng ít có khả năng mua hàng. Giữ lại được những khách hàng thực sự tiềm năng. Bạn chỉ phải trả chi phí cho những khách hàng khi click vào quảng cáo của bạn.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Lazada

Để đăng kí chạy quảng cáo trên Lazada hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bán hàng trên Lazada.
Bước 2: Click vào Truy cập ngay mục Lazada Seller Center ở góc bên trái màn hình.
Bước 3: Tiếp theo hãy click vào mục “Sản phẩm tài trợ” ở tab trên màn hình đang hiển thị.
Bước 4: Hãy điền mức ngân sách tại mục 1 và loại chiến dịch cũng như thời gian cho tài khoản quảng cáo.

Lưu ý: Chi phí tài trợ từ khóa quảng cáo = Chi phí của mỗi lượt click x số lần click chuột

Phí tài trợ sản phẩm = Tổng chi ngân sách x 1.1 (VAT)

Bước 5: Chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo trong danh mục sản phẩm hiện có trên gian hàng.
Bước 6: Sau khi quảng cáo thành công. Theo dõi sản phẩm và phân tích hiệu quả hiển thị lượt quảng cáo Lazada để tối ưu hoá chiến dịch.

Cách chạy quảng cáo trên Lazada hiệu quả cho nhà bán hàng mới

Lựa chọn từ khóa

Để tiếp cận được lượng khách hàng lớn đến với sản phẩm của bạn phải cần sử dụng đến “từ khóa”. Công cụ sẽ giúp khách hàng dễ tìm đến các sản phẩm của bạn hơn giữa hàng ngàn kết quả tìm kiếm trên quảng cáo Lazada. Cho nên việc chọn lựa từ khóa sao cho hợp lý là điều hết sức quan trọng trong chiến lược kinh doanh online.

Sau khi bạn đã chọn được sản phẩm định chạy quảng cáo, hãy vào trang chủ của Lazada để tìm kiếm các từ khóa cho sản phẩm bạn muốn chạy.

Tiếp theo, bạn bắt đầu chọn ra 5 shop đầu tiên bán món hàng đó. Sau đó, đặt mặt hàng của shop mình vào nhưng phải đảm bảo điều kiện sau:

  • Giá bán sản phẩm của bạn phải rẻ hơn so với 5 shop này, như vậy mới tăng tính cạnh tranh cao hơn các shop đó.
  • Khi đề nghị giá từ khóa phải đặt vị trí từ 1 đến 5.
  • Nếu như từ khóa quá chiếm lợi thế thì bỏ qua và chú ý hơn vào các từ khóa ngách – từ khóa được lựa chọn theo nhu cầu tìm kiếm của các đối tượng khách hàng nhưng vẫn đảm bảo 2 điều kiện trên.

Thời gian chạy quảng cáo Lazada

Thời gian vàng để chạy quảng cáo chính là giờ cao điểm bởi nó có khả năng tạo ra thu nhập bất ngờ. Nhưng bạn hãy cẩn thận, hãy chạy quảng cáo trước ít nhất là hai tuần trước khi đến thời điểm “vàng”. Để sớm tiếp cận người mua hơn và thu thập đầy đủ dữ liệu với mục tiêu đánh giá chất lượng và hiệu quả quảng cáo. Nếu không bạn dễ mắc các rủi ro thất bại trước những nhà bán hàng lớn hơn.

Cách chạy quảng cáo trên Lazada theo hình thức giới hạn thời gian để tạo không khí gấp gáp cho khách hàng. Họ sẽ nghĩ không còn nhiều thời gian nên phải mua ngay và luôn để có được sản phẩm tốt phù hợp nhu cầu tiêu dùng với mức giá tối ưu nhất.

Theo dõi quảng cáo liên tục

Hiện nay, Lazada có thêm dịch vụ hỗ trợ nạp tiền bằng cách chuyển khoản ngân hàng từ doanh thu gian hàng của bạn. Cho nên phải giám sát thường xuyên số dư trong tài khoản của bạn. Nhớ hãy kiểm tra chi tiết báo cáo phân tích hiệu quả và chi phí quảng cáo thường xuyên để có thể điều chỉnh giá thầu quảng cáo sao cho phù hợp.

Khi số lượt nhấp chuột tăng cao thì ngân sách quảng cáo cũng phải tăng lên ít nhất là 50% hoặc cài đặt không giới hạn ngân sách quảng cáo. Nếu số dư của tài khoản thấp thì quảng cáo sẽ bị gián đoạn vì thế nên bật chế độ nạp tiền tự động.

Nhờ dịch vụ chạy quảng cáo Lazada

Mẹo nhờ dịch vụ chạy quảng cáo sẽ giúp tiết kiệm thời gia và chi phí được nhiều người kinh doanh. Dịch vụ quảng cáo sẽ giúp bạn giải quyết một số vấn đề xảy ra khi gian hàng của bạn rơi vào những tình trạng không kịp xử lý khiến khách hàng khó chịu. Nguyên nhân do khi chạy quảng cáo lượng đơn hàng ra quá nhiều hoặc quá ít thì dịch vụ sẽ hỗ trợ giải quyết vấn đề. Và gói quảng cáo của dịch vụ chúng tôi dưới đây:

Quảng cáo Lazada chạy thuê:

Phí dịch vụ quảng cáo : 2,000,000 Vnđ/ tháng
1. Bên B sẽ chạy quảng cáo cho Bên A ở trang Lazada
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3,000,000 Vnđ/tháng hoặc Bên A tự nạp

Dịch Vụ Marketing Online

Dạy kinh doanh online
Quảng cáo Shopee (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Lazada (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Tiki (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Sendo (5 triệu/tháng)
Quảng cáo TikTok (3 triệu/ tháng)
Quảng cáo Facebook (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Instagram (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Zalo (4 triệu/ 1 tháng)
Quảng cáo Adwords (2 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Banner (5 triệu/ tháng)
Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
Quảng cáo Diễn Đàn (2,5 triệu/tháng)
Thiết kế web (2 triệu/web)
Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
SEO webSEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
SEO Map bản đồ (4 triệu/cụm từ)
Quảng cáo Google Map
Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
Tăng chia sẻ Livestream
Tăng theo dõi Facebook cá nhân
SEO kênh Youtube (5 triệu/tháng/ tạo 26 videos clip/tăng 500 Subscribers)
Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
Tăng 4,000 giờ xem kênh Youtube (3 triệu)
Phần mềm bám đuôi khách hàng trên Google : 1 triệu
Phần mềm SEO web
Phần mềm copy bài
Hệ thống kinh doanh online
Email Marketing (2,5 triệu/100k mail)
Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chốt đơn hàng (5-7 triệu/tháng/ca sáng hoặc ca tối)
Cho thuê nhân viên gọi điện cho khách (5 triệu/tháng/200KH – 8 triệu/tháng/400KH)
Tối ưu gian hàng ShopeeLazadaTikiSendo : 4 triệu/tk
+ Nhận thiết kế logo, banner đẹp giá rẻ
Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ chỉnh sửa video clip
Dịch vụ chăm sóc fanpage
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Cho thuê người mẫu, ca sĩ, diễn viên
Cho thuê phòng studio để chụp hình : 500k/4 tiếng (bao gồm thiết bị như : máy tính, máy in để in kịch bản, máy lạnh, ghế sofa + bàn và tường nền trắng), Nếu thuê 8 tiếng giá còn 800k.

Và đó cũng là lý do bài viết hôm nay chia sẻ đến các bạn cách chạy quảng cáo trên Lazada hiệu quả nhất. Với cách này, chẳng mấy mà việc kinh doanh online của bạn sẽ thành công hơn mong đợi. Chúc các bạn buôn may bán đắt với thu nhập lên đến cả trăm triệu mỗi tháng nhờ kinh doanh online tại Lazada nhé.

icon-mess
icon-zalo
icon-tele