Kế hoạch quảng cáo sản phẩm mới

29 Tháng Mười Một, 2019
Kế hoạch quảng cáo sản phẩm mới
10.0 trên 10 được 10 bình chọn

Kế hoạch quảng cáo sản phẩm mới

     Ảnh hưởng của kế hoạch quảng cáo đối với doanh nghiệp

 • Quảng cáo là một trong những chiến lược quan trọng trong việc kinh doanh, nâng cao thương hiệu và đặc biệt là đẩy cao doanh số của doanh nghiệp.
 • Bất kế doanh nghiệp bạn sử dụng hình thức quảng cáo nào (Quảng cáo online hay offline) nếu có kế hoạch đúng đắn và phù hợp thì thương hiệu và sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người tiêu dùng biết đến. Còn ngược lại nếu bạn không có kế hoạch chuẩn bị thì có thể chiến lược quảng cáo của bạn sẽ khó thành công và không mang lại hiệu quả như mong muốn.

  Đặt mục tiêu cụ thể

 • Khi bạn lên kế hoạch quảng cáo thì bạn cần xác định mục tiêu của bạn là gì? Việc thiết lập và xác định được mục tiêu rõ ràng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của chiến lược quảng cáo.
 • Để xác định đúng mục tiêu, bạn nên đặt ra vấn đề là doanh nghiệp mong muốn làm gì? Quảng cáo cái gì, cho ai và khi nào. Mục tiêu ngắn hạn ra sao, mục tiêu dài hạn như thế nào? Mục tiêu càng cụ thể càng có hiệu quả hơn. Ví dụ như: Doanh nghiệp muốn tạo nhận thức cho khách hàng về nhãn hiệu, thương hiệu, muốn khách hàng có những thông tin về sản phẩm mới ra. Doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp quảng cáo đến người tiêu dùng…
 • Và khi bạn đưa ra các mục tiêu này, thì nó sẽ ảnh hưởng đến cách thức và phong cách quảng cáo – là quảng cáo thông tin hay quảng cáo thuyết phục, quảng cáo so sánh hay quảng cáo nhắc nhở.

  Xác định chi phí quảng cáo

 • Khi bạn đã lên được mục tiêu rồi thì việc tiếp theo sẽ là xác định được ngân sách quảng cáo. Nếu không cân nhắc và xác định mục tiêu, chi quá nhiều hoặc quá ít cho kế hoạch quảng cáo đều mang đến những rủi ro nhất định.
 • Ngân sách hay chi phí quảng cáo nhiều hay ít sẽ quyết định đến việc lựa chọn phương tiện và hình thức quảng cáo. Nếu doanh nghiệp bạn có khoản chi thấp thì bạn lựa chọn thức hình quảng cáo A, nếu doanh nghiệp bạn có chi phí lớn thì lựa chọn hình thức B, và nếu ngân sách bạn dồi dào thì có thể kết hợp 2 hình thức quảng cáo A và B.
 • Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc ngân sách quảng cáo vừa phải thì bạn nên lựa chọn kỹ càng những hình thức nào ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả. Không nên chay đua theo những doanh nghiệp lớn, nhiều tiền, nhiều ngân sách để rồi bạn đốt tiền nhưng không mang lại hiệu quả.
 • Có 2 hình thức để bạn có thể đưa ra ngân sách đó là: Một, xác định ngân sách dựa trên tỷ lệ % theo doanh số. Bạn có thể trích ra bao nhiêu phần trăm doanh số sao cho bạn cảm thấy hợp lý để có thể chi ra việc quảng cáo. Hai là, bạn xác định được ngân sách quảng cáo của các công ty cùng ngành sẽ giúp bạn xác định được chi phí phù hợp hơn.

  Xác định chiến lược quảng cáo phù hợp

 • Hiện nay có rất nhiều hình thức, mô hình quảng cáo từ offline cho đến online. Điển hình như: truyền sóng (radio, truyền hình), phương tiện in ấn: báo chí, tạp chí, ấn phẩm, quảng cáo ngoài trời (outdoor): pano, bảng điện, quảng cáo trên trang vàng niên giám, quảng cáo trên internet online (quảng cáo google, quảng cáo facebook)… Và mỗi hình thức này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau.
 • Do đó, khi lập kế hoạch về phương tiện quảng cáo, đòi hỏi xem xét nhiều yếu tố như: mục tiêu quảng cáo, ngân sách bạn duyệt chi là bao nhiêu, đặc điểm khách hàng mục tiêu, phạm vi, chi phí quảng cáo trên mỗi phương tiện… để xác định được chiến lược quảng cáo tiết kiệm, ít tốn chi phí mà mang lại hiệu quả nhất+ Khách hàng: Việc nghiên cứu thị trường khách hàng kỹ càng cũng giúp bạn xác định ra những đối tượng khách hàng phù hợp. Ví dụ những khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên đọc một loại tạp chí (phụ nữ thích đọc blog phụ nữ, nấu ăn, nam giới thích đọc tin bóng đá…), và doanh nghiệp đối thủ cũng thường xuyên quảng cáo trên trang này thì việc chạy các quảng cáo trong tạp chí đó có thể là một ý tưởng không tồi.+ Ngân sách: Với mỗi loại hình thức quảng cáo thì sẽ có những mức giá khác nhau, ví dụ như quảng cáo ở sân bay thì sẽ có giá khác với việc treo biển banner ở các ngã tư, hay việc bỏ tiền thuê banner trên các site tin tức… vậy nên bạn cần có kế hoạch ngân sách và xác định loại hình quảng cáo.

  Tìm đến các dịch vụ quảng cáo

 • Nếu bạn và doanh nghiệp có khả năng tự lên và thực hiện kế hoạch thì quá tuyệt. Nhưng nếu bạn không có khả năng hoặc không có thời gian để thực hiện việc này thì việc tìm đến các dịch vụ, các chuyên gia quảng cáo là một giải pháp tối ưu.
 • Vì sao như vậy? Với kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành của họ, sẽ tư vấn và phát triển kế hoạch quảng cáo của bạn thành công nhất. Còn với bạn, bạn có nhiều thời gian để tập trung chăm sóc và phát triển doanh nghiệp của bạn hơn.
 • Tuy nhiên, bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ về công ty hay dịch vụ mà bạn sắp hợp tác để đưa ra cho bạn kế hoạch quảng cáo cũng như ngân sách hợp lý mà bạn định duyệt chi.

Thông điệp quảng cáo

 • Thông điệp quảng cáo phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu; có tính độc đáo, giữ hình ảnh và phải nhắm đến khách hàng mục tiêu của sản phẩm. Để họ biết được thông điệp mà bạn cần gởi gắm đến họ là gì? Và còn lưu lại trong trí nhớ của họ, và mỗi khi thấy hình ảnh, hoặc nhắc tới thông điệp là họ sẽ nhớ đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.
 • Nhiều mẫu quảng cáo độc đáo đã sử dụng hiệu quả yếu tố hình ảnh mà không cần đến thuyết minh dài dòng (như quảng cáo Biti’s, Bia Sài Gòn, Bột ngọt Vedan…).
 • Quảng cáo vừa có tính nghệ thuật vừa có tính thương mại. Do đó để cho một kế hoạch quảng cáo thành công thì sự sáng tạo là điều quan trọng.
 • Một mẫu quảng cáo muốn tạo ấn tượng đối với khách hàng phải sáng tạo, có ý tưởng chủ đạo, có điểm nhấn, tạo sự tò mò, kích thích và “gây nhớ” trong lòng khách hàng tiềm năng.

Đo lường và đánh giá tác động của quảng cáo

 • Đo lường quảng cáo nhằm xác định kế hoạch, thông điệp quảng cáo của bạn có đến đúng đối tượng mà doanh nghiệp bạn mong muốn hay không? Họ tiếp nhận thông điệp đó như thế nào? Và nó tác động đến nhận thức, hành vi và thói quen mua sắm của họ ra sao…
 • Từ đó, bạn cần có kế hoạch điều chỉnh hoặc rút kinh nghiệm cho các lần sau. Tuy nhiên, hiệu quả còn tùy thuộc và mỗi doanh nghiệp nhận thức như thế nào. Và thông thường thì có 2 dạng: hiệu quả về kinh tế (doanh số bán ra, thị phần, số lượng đơn đặt hàng, cuộc gọi, số lượng mail thu thập…) và hiệu quả về truyền thông (mức độ quan tâm, ưa thích quảng cáo, nhớ về quảng cáo…).

Các gói quảng cáo online hiệu quả khác của chúng tôi :


Kế hoạch quảng cáo sản phẩm mới

Chiến lược quảng cáo sản phẩm mới

 

Kế hoạch quảng bá sản phẩm

 

Kế hoạch giới thiệu sản phẩm mới

Lập kế hoạch quảng cáo cho một sản phẩm

Nhận quay video cho sản phẩm giảm cân – Quay phim giá rẻ chuyên nghiệp để quảng cáo


Quay phim quảng cáo Viện Thẩm Mỹ – Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Online


Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ CHỐT ĐƠN HÀNG
290 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, HCM
Tel: 0917.45.0205 – Zalo: 0982.58.55.48
Email: [email protected]
Website : quangcaomarketingonline.com
Có văn phòng tại HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu
+ Cài phần mềm tiếp thị lại miễn phí trên FB xài vĩnh viễn : 1 triệu
+ Cài phần mềm bám đuôi miễn phí trên Google xài vĩnh viễn : 1 triệu
+ Bán Data Khách Hàng
+ Tạo tài khoản, thiết lập tối ưu gian hàng trên Shopee, Lazada, Tiki, Sendo : 3 triệu/tk
+ Quảng cáo Facebook (3 triệu/ 1 tháng)
+ Quảng cáo Zalo (3 triệu/ 1 tháng)
+ Quảng cáo Adwords (4 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Google Banner (5 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (4 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
+ Quảng cáo Diễn Đàn (1,5 triệu/tháng)
+ Quảng cáo SMS (1,2 triệu/2.000 tin nhắn)
+ Thiết kế web (2 triệu/web)
+ Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
+ SEO web, SEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
+ SEO từ khóa Map hiển thị bản đồ (4 triệu/từ)
+ Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
+ Tăng theo dõi, Tăng chia sẻ Livestream FB
+ Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
+ Tăng 4,000 giờ thời gian xem kênh Youtube (3 triệu)
+ Viết App ứng dụng Android, IOS
+ Email Marketing (2 triệu/100k mail)
+ Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê Group, Fanpage (1 triệu/tháng)
+ Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
+ Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
+ Cho thuê người mẫu, ca sĩ, Diễn viên
+ Lấy Data Khách theo ngành nghề
+ Hệ thống kinh doanh online
+ phần mềm copy bài từ web khác
+ phần mềm Viết bài & SEO web tự động

icon-mess
icon-zalo
icon-tele