Quảng cáo Google Map

5 Tháng Mười Hai, 2022
Quảng cáo Google Map
7.0 trên 10 được 5 bình chọn

Quảng cáo Google Map là như thế nào?

Quảng cáo Google Map là hình thức quảng cáo đi kèm với vị trí doanh nghiệp của bạn nhằm mục đích hướng người tìm kiếm gọi điện thoại hoặc đi đến vị trí của bạn một cách nhanh chóng nhất. Một ví dụ đơn giản để các bạn dễ dàng hình dung, chỉ có đơn vị doanh nghiệp nào đăng ký quảng cáo Google Map thì khi sử dụng từ khóa tìm kiếm mới hiện lên trên google, giống như việc các từ khóa đứng ở vị trí đầu của google vậy.

Quảng cáo google map giúp quý khách hành không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào có vị trí định vị gần đó và có xu hướng tác động khách hàng gọi điện thoại liên hệ, việc khiến cho khách hàng tự động tìm kiếm đến doanh nghiệp quả thật quá tuyệt vời đúng không nào?

Loại hình quảng cáo của Google Map

Trước hết, khi muốn tiến hành thực hiện quảng cáo google map thì các bạn cũng cần nắm rõ về những loại hình quảng cáo để có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình loại hình phù hợp và đúng theo nhu cầu nhé!

– Loại 1: Khi sử dụng hình thức này, trên google maps sẽ hiển thị những thông tin về doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, các bạn quảng cáo hoàn toàn miễn phí và chủ động quản lý tốt được địa chỉ kinh doanh của mình. Tuy nhiên cần phải xác minh địa chỉ theo code mà bên google gửi về cho các bạn.

– Loại 2: Loại hình này hiển thị địa chỉ doanh nghiệp của bạn với tư cách đề xuất địa phương, hoàn toàn miễn phí nhưng không thể chủ động quản lý, vì vậy xảy ra nhiều trường hợp mất địa chỉ quảng cáo trên google thường xuyên.

– Loại 3: Là loại hình quảng cáo có mất phí và đương nhiên địa chỉ doanh nghiệp của bạn sẽ có lượt tương tác nhanh chóng bởi từ khóa đã được lập lên cùng với kế hoạch quảng cáo cụ thể, rõ ràng.

Sau khi tham khảo các loại hình chắc hẳn bạn đã lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình 1 loại hình phù hợp rồi đúng không? Xét về những quảng cáo của google thì không có hình thức quảng cáo nào khác có thể đánh bại, chính vì vậy việc khách hàng tìm đến google đã là một lựa chọn tuyệt vời rồi, chúng tôi sẽ hướng dẫn quảng cáo Google Map tới quý khách hàng một cách cụ thể nhất, đừng rời mắt khỏi bài viết nhé!

Hướng dẫn quảng cáo Google Map

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt bạn đang sử dụng

Đầu tiên, tiến hành truy cập vào trình duyệt google maps của bạn, lưu ý đối với những trình duyệt có tiện ích không đảm bảo hoặc chặn các hoạt động đăng nhập từ những framework nhúng thì google không cho phép bao gồm cả những trình duyệt không hỗ trợ Javascript cũng không được google cho phép. Vậy nên, quý khách hàng cần đảm bảo về trình duyệt trên thiết bị của mình để không gây gián đoạn quá trình quảng cáo.

Bước 2: Thêm doanh nghiệp của bạn vào Google Map

Bước tiếp theo bạn truy cập vào website TẠI ĐÂY, sau đó lựa chọn“Get start for free”. Sau khi đã lựa chọn, bạn điền đầy đủ các thông tin, địa chỉ liên quan đến doanh nghiệp của mình.

Bước 3: Tiến hành cài đặt quảng cáo trên Google Map

Khi thiết lập quảng cáo cần lưu ý những vấn để sau:

Bật mở rộng vị trí cho Adword của bạn

Cài đặt và cập nhật danh sách google doanh nghiệp, cam kết danh sách google doanh nghiệp là những thông tin chính xác (Nếu chưa có danh sách google doanh nghiệp, hãy click vào phần “doanh nghiệp của tôi”.

Giờ thì kiểm tra lại những yếu tố cần và đủ và tiến hành quảng cáo, bước cuối cùng bạn hãy lựa chọn nhắm mục tiêu và giá thầu theo vị trí doanh nghiệp, đảm bảo rằng giá thầu bạn đưa ra phải chênh lệch cao hơn so với các doanh nghiệp đang ở gần bạn, như vây hiệu quả quảng cáo đem lại sẽ cao hơn và tương tác diễn ra sẽ dễ dàng hơn. Sau khi hoàn tất các bước quảng cáo google map, bạn chạy quảng cáo và theo dõi thống kê cụ thể về hiệu quả quảng cáo đem lại cho doanh nghiệp của mình.

Trường hợp bạn chưa biết cách chạy quảng cáo trên Google Ads

Trường hợp nếu bạn chưa biết cách sử dụng tài khoản Google Ads để quảng cáo mà vẫn muốn quảng cáo địa điểm doanh nghiệp của bạn thì hãy bắt đầu với bài viết Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả này nhé!

Phân tích nhu cầu (keywords)

Tìm hiểu thêm với bài viết Phân tích nhu cầu – Từ khóa bằng Keyword Planner và các tool khác

Thực hiện chiến lược STP

Bước này có thể tối ưu hơn 50% tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo của bạn

Bạn đã cố gắng phân khúc thị trường của mình đến mức nhỏ nhất có thể chưa? Nó sẽ giúp bạn tối ưu tưu từ 5 lần đến 10 lần tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo của bạn đó. Để được như vậy bạn cần phải thực hiện nghiêm ngặc mô hình STP để có thể đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Bước 1: Phân tích thị trường – Nhu cầu (Bước này là bước tiên quyết cho mô hình STP)

Bước này bạn có thể sử dụng Keywords Planner của Google kết hợp với Keywordtool.oi để phân tích.

Bước 2: Segmentation (Phân khúc thị trường)

Sau khi phân tích xong thi trường cũng như nhu cầu, bạn cần phân chia thị trường ra thành từng phần nhỏ có những nhóm đặc điểm khác nhau (giống như chia để trị vậy đó).

Bước 3: Targeting (Lựa chọn thị trường theo mục tiêu)

Sau khi chia thị trường ra thành nhiều mảnh nhỏ, ở bước này bạn chọn những mảnh thị trường nào phù hợp với sản phẩn dịch vụ của bản, cũng như phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bước 4: Positioning (Định vị sản phẩm trên thị trường)

Sau khi chọn được thị trường mong muốn, ở bước này bạn cần thấu hiểu khách hàng của bạn thực sự cần điều gì ở mỗi phân khúc nhỏ kia để đưa vào quảng cáo đồng thời định vụ thương hiệu của doanh nghiệp bạn (Phân tích Customer Insight).

Lên content cho từng sản phẩm dịch vụ

Bước này có thể tối ưu hơn 50% tỷ lệ chuyển đổi mua hàng khi khách hàng sau khi vào website

Lên content quảng cáo

Bước này có thể tối ưu thêm hơn 20% tỷ lệ chuyển đổi cho quảng cáo của bạn

Tiến hàng chạy quảng cáo

Tạo chiến dịch – nhóm quảng cáo – quảng cáo

Tối ưu hóa bộ từ khóa với Keywords Term, và Negative Keywords

Bước này giúp bạn giảm hơn 50% chi phí quảng cáo không đáng cho bạn!

Lúc này để tối ưu chi phí của các bạn, bạn cần phải chọn lọc các từ khóa khách hàng đã tìm, chọn và thêm vào từ khóa với những từ khóa ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG, chặn những từ khóa KHÔNG ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG, còn những từ khóa CÓ THỂ ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG thì tùy ở mỗi lĩnh vực sẽ có đặc điểm khác nhau, bạn cần testing lâu dài.

Bước 1: Chọn và thêm các từ khóa chưa có trong danh sách từ khóa vào bộ từ khóa chính

Bước 2: Chọn và loại bỏ những từ khóa không đúng đối tượng trong search term (cụm từ tìm kiếm)

Như vậy bạn đã tối ưu quảng cáo của bạn đến hơn 50% chi phí quảng cáo với phần Search term này rồi đó.

Điều hỉnh giá thầu cho phù hợp với công suất của doanh nghiệp nhất

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng và thiết lập tiện ích mở rộng vị trí để hiển thị quảng cáo đi kèm tính năng quảng cáo trên Google Map. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé !

Chi phí của việc quảng cáo trên Google Map?

Chi phí của việc quảng cáo trên Google map được tính bằng số lần nhấp chuột của người dùng qua việc:

– Nhận biết địa điểm, vị trí.
– Tìm sự chỉ đường
– Click để nhắn tin, gọi điện

Địa chỉ quảng cáo google map tin cậy

Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình thực hiện quảng cáo google map? Có nhiều bước thực hiện bạn khó hiểu và không thực hiện được? Đừng quá lo lắng vì đã có Chốt Đơn Hàng – địa chỉ hỗ trợ quảng cáo google map tin cậy và uy tín. Không những vậy, giá thành dịch vụ tại Chốt Đơn Hàng cũng vô cùng ưu đãi đối với những khách hàng mới, được đánh giá là cơ sở cung cấp dịch vụ google rẻ và phù hợp với hiệu quả công việc đem lại.

Hơn hết, chúng tôi tự tin là địa chỉ đi đầu trong việc hỗ trợ khách hàng quảng cáo google map cũng như nhiều dịch vụ Digital Marketing khác, bởi sứ mệnh của chúng tôi là “Dẫn dắt bạn vượt qua những khó khăn trong thế giới kỹ thuật số đầy thử thách”.

Chúng tôi hướng dẫn quảng cáo Google Map và nhận hỗ trợ khách hàng quảng cáo qua hình thức này nhanh chóng, uy tín và chất lượng với giá thành phải chăng, phù hợp với hiệu quả quảng cáo đem lại, chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn.

icon-mess
icon-zalo
icon-tele