Hướng dẫn quảng cáo Tiktok dẫn về thẳng Shoppe năm 2022

8 Tháng Tư, 2022
Hướng dẫn quảng cáo Tiktok dẫn về thẳng Shoppe năm 2022
7.7 trên 10 được 3 bình chọn

Tìm hiểu quảng cáo Shopee trên Tiktok năm 2022 từ A đến Z “1 Chạm” Vào Thẳng Gian Hàng Shopee. Đây chính là cách quảng cáo Shopee trên Tiktok phổ biến nhất hiện nay.

Thế Nào là Một ChạmPhân biệt các loại link gian hàng

Để biết được điều này trong quá trình vận hành shop, hãy xem hết video đính kèm bài. Để làm được điều đó, trước tiên shop cần trang bị cho mình các kiến thức sau đây:

Có 3 loại link gian hàng chính sau đây mà các shop thường gặp; quảng cáo Shopee trên Tiktok

 Normal Link:

Là cái link bình thường mà ta vẫn thấy trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Ví dụ: https://shopee.vn/stone.official; quảng cáo Shopee trên Tiktok

Đặc điểm của Nomal Link:

Người dùng nếu bấm vào trên mobile, trình duyệt mặc định của mobile sẽ mở lên. Và thông thường gần như không có người dùng nào đăng nhập tài khoản Shopee trên trình duyệt nên sẽ đại đa số sẽ tắt trình duyệt ở bước này. Thế là rớt khách; quảng cáo Shopee trên Tiktok

Loại link này chỉ được dùng để share cho người dùng máy tính là chủ yếu.; quảng cáo Shopee trên Tiktok

Universal Link (App link):

Đây là loại link mà khi click vào nó sẽ mở thẳng app Shopee cho người dùng nếu trên thiết bị mobile của người dùng đã cài đặt app. Ngược lại, nếu chưa cài đặt app, nó sẽ mở App Store/CH Play để yêu cầu người dùng cài đặt app. Loại link này có thể dễ dàng lấy thông qua chương trình Affiliate của Shopee; quảng cáo Shopee trên Tiktok

90% các chiến dịch tiếp thị hiện nay sử dụng loại link này. Dạng của loại link này thường là https://shopee.vn/universal-link/genz_official?… kèm các tracking code phía sau nhằm giúp các nhà quảng cáo đo đếm hiệu quả của từng ads group; quảng cáo Shopee trên Tiktok

Đây là loại link được một số chuyên gia có kinh nghiệm về các chiến dịch shopee đánh giá là tuyệt vời nhất. Vì loại link này hỗ trợ đo đếm chính xác được hiệu quả chiến dịch, dễ dàng tính phần trăm các chiến dịch affiliate để bù đắp phần nào chi phí Quảng cáo; quảng cáo Shopee trên Tiktok

 Deeplink sử dụng URI Scheme:

Như tên gọi của nó, Deeplink có nghĩa là “liên kết sâu”. Loại link này không những mở app, mà còn mở trực tiếp đến một hình cụ thể trong app theo ý đồ của nhà quảng cáo; quảng cáo Shopee trên Tiktok

Chức năng này không chỉ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn mà qua đó giúp tối đa hóa hiệu quả quảng cáo, là một trong những chức năng không thể thiếu khi tiến hành các advertising campaign. Deeplink có dạng như sau: shopeevn://reactPath?smtt=; quảng cáo Shopee trên Tiktok

Deeplink và Universal Link khác nhau thế nào?

Hiện nay chưa có tài liệu định nghĩa chính thức. Sự khác nhau về 2 loại link dẫn này sẽ được thấy rõ nét hơn dựa trên góc độ người dùng sẽ thấy gì khi sử dụng link (2 video minh họa mỗi loại link).Với Click từ user tiktok, Universal link sẽ mở lên 1 trình duyệt có nút “Mở” Shopee. Sau khi user bấm nút “Mở”, app Shopee được mở ra.Còn đối với Deeplink nó sẽ mở luôn

Kết luận: Universal Link là “2 chạm”, Deeplink là “1 chạm”.

XEM THÊM

Bảng giá dịch vụ tiktok 

Dịch vụ marketing trên tiktok 

Dịch vụ marketing online

Bảng giá quảng cáo online

Tài Nguyên Cần Có Để quảng cáo Shopee trên Tiktok

Để chạy Quảng cáo TikTok Shopee bạn cần có 3 thứ: Tài khoản Quảng cáo, Deeplink và Media.

Tài khoản Quảng cáo:TikTok cung cấp 2 loại Tài khoản Quảng cáo là TK Cá nhân và Tài khoản Agency. Tài khoản cá nhân sẽ do chúng ta tự tạo và tự nạp tiền.Tài khoản Agency các bạn phải tìm các Agency của TikTok tại Việt Nam để xin cấp tài khoản và việc nạp tiền phải thông qua Agency. Bạn muốn nạp bao nhiêu tiền, bạn phải chuyển tiền cho Agency, sau đó Agency sẽ topup vào tài khoản Quảng cáo của bạn. Mặc dù không có bất kì tài liệu chính thức nào tuyên bố về việc tài khoản Agency được Support nhiều hơn, ổn định hơn, và rẻ hơn. Nhưng cộng đồng các Ads thủ Việt Nam vẫn tin và ngầm hiểu rằng muốn chạy ads ổn định và dễ scale thì ta nên chạy thông qua Agency. Cho nên ở phần tài khoản này, các bạn có thể tự lựa chọn và quyết định. Lời khuyên của một số chuyên gia về sàn TMĐT: Nên thông qua Agency. Bởi họ có kinh nghiệm và những kênh Support riêng đến từ chính TikTok nên có thể giải quyết các vấn đề của bạn tốt hơn. 

Deeplink Hiện tại Shopee không có công cụ Online nào nào cung cấp deeplink cho nhà bán. Shopee chỉ có 1 file Excel đã được lập trình, bạn điền link gian hàng vào file Excel này, file sẽ trả lại cho bạn Deepilnk.

Media Đây là phần quan trọng nhất, cũng là phần khó nhất khi bạn tự tìm hiểu. Bởi tài liệu về mỗi ngành hàng khác nhau, và hiện nay các chiến dịch đều dựa trên kinh nghiệm về Social và Marketing của người thực hiện.Chỉ gợi ý cho các bạn một vài tips như này:

  • Nên là video ngắn, càng ngắn càng tốt.
  • Phải gây chú ý và níu chân được người xem ở 2s đầu tiên. Nếu 2s đầu không hấp dẫn khiến người ta lướt thì Media đó coi như thua.
  • Một giải pháp giúp các bạn đẩy nhanh tốc độ chiến dịch là lựa chọn thuê bên thứ 3 chuyên nghiệp, thay vì tự học tự làm.

Trên đây là một số thông tin để những chủ doanh nghiệp muốn lên sàn shipee biết thêm về một số cách chạy quảng cáo chạy thẳng vào gian hàng. Hãy nhanh chóng trang bị cho shop của bạn những tài nguyên kể trên nhé!
Đặc biệt bạn cần có kế hoạch cụ thể cho việc chạy quảng cáo TikTok. Ví dụ chạy ngày bao nhiêu, tháng bao nhiêu, target là gì, kì vọng ra sao….Đồng thời lựa chọn bên thứ 3 để tạo ra các mẫu media thịnh hành, giúp tăng hiển thị, độ chuyên nghiệp và thúc đẩy tăng doanh số.

Tham khảo bảng giá dịch vụ TIKTOK 2022

QUẢNG CÁO TIKTOK CHẠY THUÊ (đối với ngành bình thường)

Chạy bằng video, click nhảy về website.

Đối tượng khách hàng : chọn giới tính, khu vực, độ tuổi, sở thích.

– Dựa trên thông tin và video clip nhận từ bên A cung cấp, Bên B tự viết nội dung, form mẫu quảng cáo, tự chỉnh đối tượng khách hàng để phân phối sao cho hiệu quả nhất.

– Ngân sách tối thiểu hàng ngày Tiktok quy định từ 200.000 Vnđ trở lên.

Phí dịch vụ 3 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy dưới 10 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 2 nội dung

Phí dịch vụ 3,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 10 đến 15 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 3 nội dung

Phí dịch vụ 4,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 15 đến 25 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 3 nội dung

Phí dịch vụ 5,5 triệu/ tháng :
– Ngân sách chạy 25 đến 35 triệu / tháng
– 1 tháng đổi nội dung quảng cáo không quá 4 nội dung

Ngân sách trên 35 triệu sẽ tính phí dịch vụ là 15% trên số tiền ngân sách chạy. Trong tháng viết hoặc đổi không quá 4 nội dung.

Đối với ngành đặc biệt vui lòng liên hệ.

BẢNG GÍA QUẢNG CÁO TIKTOK CHẠY CHUYỂN ĐỔI TRỌN GÓI (chỉ áp dụng cho ngành game)

+ Giá 5.4 triệu/ 7 ngày

+ Chạy quảng cáo bằng Video

+ Đối tượng khách hàng : chọn giới tính, khu vực, độ tuổi

+ Khách hàng click vào mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện bảng điền Form thông tin do mình tự quy định : Tên, SDT, Email …

+ Sau khi khách hàng điền form sẽ xuất hiện màn hình cám ơn và nút CHAT NGAY, khi bấm vào nút chat sẽ chat Telegram hoặc Zalo với mình.

+ Cam kết mỗi ngày chạy ra tối thiểu từ 4 data trở lên.

7 cách tối ưu quảng cáo trên Tik Tok hiệu quả nhất

Bạn đang tự chạy ads TikTok, nhưng có lẽ là mọi thứ đang không suôn sẻ, hiệu quả quảng cáo không cao. Ở đây, có lẽ là do các bạn chưa biết cách tối ưu TikTok Ads sao cho tốt nhất. Nếu vậy, Nạn có thể tham khảo ngay những kỹ thuật tối ưu mà CHỐT ĐƠN HÀNG sau đây.

ĐỂ QUẢNG CÁO KHÔNG ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

Nhiều bạn setup chiến dịch quảng cáo TikTok, nhưng cuối cùng, quảng cáo không được phê duyệt, và không thể hiển thị

Đối với trường hợp này, nguyên nhân là gì ? Nhiều khả năng các bạn đang sử dụng video có bản quyền, video có sự xuất hiện của người nổi tiếng để chạy quảng cáo.

Và trong chính sách quảng cáo của TikTok, TikTok không hỗ trợ đối với loại nội dung này. Nếu muốn chạy quảng cáo, video bạn phải chính chủ, do bạn tạo ra hoặc bạn sở hữu bản quyền của video đó.

TikTok Ads hiện tại khá gắt gao ở khoản này, vì vậy, khi tối ưu quảng cáo TikTok các bạn cũng cần đảm bảo về yêu cầu này để quảng cáo được xét duyệt thành công.

ĐỂ QUẢNG CÁO CẮN TIỀN ỔN

Hiện tại TikTok Ads không có hỗ trợ tính phí quảng cáo theo lượt hiển thị nhé các bạn. Mọi thứ sẽ xoay quanh lượt tương tác và quy ra tiền quảng cáo.

Nhưng mà với cách tính phí này, TikTok buộc phải phân phát thử nghiệm quảng cáo trước ở mỗi chiến dịch. Khi đó, nếu như quảng cáo có tương tác nằm trong yêu cầu của TikTok, quảng cáo sẽ tiếp tục hiển thị bình thường. Còn nếu tương tác không đạt yêu cầu, TikTok sẽ bắt đầu hạn chế việc hiện thị quảng cáo dẫn đến việc quảng cáo TikTok không cắn tiền

Vì vậy, các bạn cần tối ưu TikTok Ads 2 điểm quan trọng:

• Nội dung quảng cáo thu hút: Video chất lượng, có nội dung, có thông điệp và có lời kêu gợi hành động

• Target chính xác: Hiển thị quảng cáo đến đúng khách hàng tiềm năng.

2 điều này sẽ hỗ trợ tăng tương tác cho quảng cáo, giúp quảng cáo có thể hiển thị tốt, cắn tiền tốt, phục vụ tốt mục tiêu của các bạn

ĐỂ GIÁ THẦU QUẢNG CÁO THẤP

Giá thầu quảng cáo tức là khoản phí bạn phải trả cho mỗi lần nhấp truy cập trang đích của người dùng từ quảng cáo

Giá thầu này sẽ cao khi: Quảng cáo hiển thị nhiều mà nhận ít tương tác.

Giá thầu này sẽ thấp khi: Quảng cáo hiển thị ít mà tương tác vào quảng cáo

Khi đó, để giảm giá thầu quảng cáo, các bạn cần đảm bảo quảng cáo nhận được một tỷ lệ nhấp tốt từ phía người dùng.

Vấn đề này sẽ cũng được giải quyết khi các bạn đảm bảo 2 yêu cầu:

• Nội dung quảng cáo thu hút: Video chất lượng, có nội dung, có thông điệp và có lời kêu gợi hành động.

• Target chính xác: Hiển thị quảng cáo đến đúng khách hàng tiềm năng

ĐỂ TĂNG SỐ LƯỢNG ĐƠN HÀNG

Quảng cáo chỉ đóng vai trò đưa sản phẩm đến khách hàng. Còn quyết định mua hàng hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Giá cả, chất lượng, khả năng tư vấn, chăm sóc, chốt đơn, uy tín cửa hàng, chất lượng trang đích . . . Và nhiều thứ khác.

Và vì nhiều bạn không biết, cứ quy tội không có đơn là do quảng cáo TikTok không hiệu quả. Vậy nên, khi tối ưu quảng cáo trên Tik Tok, các bạn cũng cần phải tối ưu về:

• Giá sản phẩm

• Chất lượng trang đích

• Khả năng tư vấn, chốt đơn

• Thêm một số yếu tố khác

Những điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chốt đơn hàng khi bạn chạy quảng cáo trên TikTok, điều này gián tiếp giúp việc tối ưu TikTok Ads trở nên hiệu quả hơn.

ĐỂ TÌM RA QUẢNG CÁO HIỆU QUẢ NHẤT

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo lâu dài và ổn định trên TikTok, các bạn nên áp dụng kỹ thuật testing  A/B. Được hiểu là thử nghiệm quảng cáo

Cụ thể: Bạn có thể tạo ra một vài nội dung quảng cáo, và chọn ra một vài tệp khách hàng mục tiêu.

Sau đó chạy thử nghiệm với ngân sách thấp để tìm ra nội dung quảng cáo được mọi người quan tâm nhất, và cả nhóm đối tượng họ quan tâm nhất đến quảng cáo của bạn

Sau đó kết hợp giữa nội dung quảng cáo thu hút nhất, với tệp khách hàng tiềm năng nhất. Các bạn có được 2 yếu tố cần thiết để đảm bảo sự hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo tiếp theo trên TikTok với ngân sách lớn hơn.

ĐỂ KHÔNG BỎ SÓT KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Chúng ta đang nói đến kỹ thuật remarketing trên TikTok. Nghĩa là hiển thị quảng bám theo những người đã nhấp vào quảng cáo trước đó, nhưng chưa thực hiện hành vi mua hàng cụ thể

Ví dụ: Khách nhấp vào quảng cáo, đi đến trang đích, thêm sản phầm vào giỏ hàng nhưng chưa thanh toán chẳng hạn

Nghĩa là khách hàng có nhu cầu thực sự, nhưng chưa mua hàng, bạn cần phải khai thác lại những khách hàng này bằng cách tiếp tục hiển thị quảng cáo bám theo họ. Bằng phương thức quảng cáo remarketing trên TikTok

ĐỂ QUẢNG CÁO ĐÚNG MỤC TIÊU

Hiện tại, TikTok Ads đang hỗ trợ 3 mục tiêu quảng cáo chính, đó là:

• Lưu lượng

• Chuyển đổi

• Và cài đặt ứng dụng

Để tối ưu TikTok Ads hiệu quả yêu cầu các bạn cần chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp với mục tiêu thực tế của mình nhằm đảm bảo quảng cáo phân phối đến tệp khách hàng phù hợp nhất, giá thầu quảng cáo được tối ưu một cách tốt nhất.

XEM THÊM

Bảng giá dịch vụ tiktok 

Dịch vụ marketing trên tiktok 

Dịch vụ marketing online

Bảng giá quảng cáo online

icon-mess
icon-zalo
icon-tele